Tư vấn tranh chấp đất đai

Bạn đang gặp phải các vấn đề phát sinh trong cuộc sống mà chưa biết giải quyết ra sao? Các thắc mắc của bạn chưa có ai giải đáp và bạn chưa biết xử lý các vấn đề đó như thế nào?

Trong cuốc sống hiện tại có muôn vàn những vấn đề phát sinh mà chúng ta chưa thể tìm được một người tư vấn, đưa ra cách giải quyết có thể sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Đất đai được xem là tài nguyên vô cùng quý giá và quan trọng. Dó đó, các vấn đề mâu thuẫn, nảy sinh tranh chấp liên quan đến đất đai là vô cùng lớn.

Chắc hẳn bạn còn nhớ vụ việc anh trai chém chết cả nhà em trai xảy ra cách đây không lâu tại Đan Phượng cũng xuất phát từ tranh chấp đất đai???

Hơn bao giờ hết, việc tìm đến luật sư để được tư vấn tranh chấp đất đai góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề khắc mắc, hạn chế được những hậu quả không đáng có xảy ra thức tế.

Ai cần tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?

Đất đai theo quy định của pháp luật là một loại tài sản. Không chỉ mang ý nghĩa giải quyết các vướng mắc, tháo gỡ pháp lý, giúp cho các bên tranh chấp hiểu ra vấn đề và có thể tránh được những hậu quả khôn lường, công tác tư vấn tranh chấp đất đai còn góp phần tuyên truyền pháp luật trong quá trình được các luật sư tư vấn pháp luật.

Như vậy, việc tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà nó là ý thức của mỗi cá nhân có hiểu biết pháp luật nói chung, đội ngũ luật sư nói riêng khi thấy có sự việc mâu thuẫn xảy ra.

Việc tư vấn pháp luật cần được làm thường xuyên, liên tục và có kế hoạch cụ thể sẽ nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật, từ đó hướng tới việc mọi người chấp hành pháp luật một các nghiêm túc, giảm thiểu được các mâu thuẫn không đáng có.

Việc tư vấn, lắng nghe tư vấn không phải là việc của riêng cá nhân, tổ chức nào mà nó là ý thức trách nhiệm của tất cả mọi người, góp phần xây dựng một nền pháp lý vững mạnh.

Tư vấn về tranh chấp đất đai của Callme24h

Đến với Callme24h, các vấn đề tranh chấp đất đai sẽ được tháo gỡ một cách hiệu quả, với đỗi ngũ Luật sư sẽ giải quyết những vấn đề sau:

Giải quyết các tranh chấp trong các vụ án trong các dự án bất động sản;

Giải quyết tranh chấp thừa kế là quyền sử dụng đất;

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất và tài sản gắn liền trên đất;

Giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến việc thu hồi đất và giải phóng mặt bằng;

Tư vấn thủ tục thanh lý nhà đất;

Đại diện xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ);

Đại diện làm thủ tục sang tên sổ đỏ và tất cả các thủ tục có liên quan đến sổ đỏ;

Thủ tục cho tặng đất, thế chấp.

Các phương thức tư vấn của Callme24h

Thứ nhất: tư vấn trực tiếp và thực hiện dịch vụ pháp lý tại văn phòng: thường áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn bố trí được thời gian đến văn phòng với vụ việc có yêu cầu phức tạp hoặc cần trao đổi trực tiếp với luật sư nhằm tháo gỡ khó khăn pháp lý và tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Thứ hai: tư vấn qua điện thoại thông qua tổng đài tư vấn luật sư trực tuyến: áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, hoặc yêu cầu cần giải đáp nhanh.

Thứ ba: tư vấn qua Email bằng hình thức liên hệ đến hòm thư của Callme24h hoặc gửi các tài liệu qua đường bưu điện.

Nội dung tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp:

Đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;

Chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;

Đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;

Đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;

Đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;

Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất;

Trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Hiện nay, theo Luật đất đai năm 2013 thì các vụ việc tranh chấp đất đai có các hình thức giải quyết tranh chấp đất đai như sau:

Bước 1: Hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai tại cấp cơ sở xã/phường hoặc huyện

tư vấn tranh chấp đất đai

tư vấn tranh chấp đất đai

Bước 2: Trong trường hợp hòa giải giải quyết tranh chấp đất đai. Có hai cách thực hiện như sau:

Giải quyết theo thủ tục hành chính (nếu hòa giải thành tại cấp cơ sở xã/phường hoặc huyện)

Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai (nếu hòa giải không thành)

Quy trình thực hiện đại diện của luật sư tham gia tố tụng trong vụ việc tranh chấp liên quan đến đất đai

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc cùng các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp về Đất đai.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về đất đai.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về đất đai.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án, tranh chấp liên quan đến tranh chấp Đất đai.

Bước 5: Luật sư đại diện tham gia tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án về Đất đai.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Callme24h

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Callme24h làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Callme24h

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h

Thời gian làm việc của Tổng đài Callme24h như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Callme24h sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Callme24h bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Callme24h trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Callme24h mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Callme24h sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Callme24h cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Callme24h sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Callme24h cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Callme24h cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những phân tích của Callme24h về việc tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai và việc sử dụng dịch vụ tại Callme24h.

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Callme24h để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ.

Callme24h mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi ngày càng được hoàn thiện hơn!

Hotline: 0347 362 775